Science

Indonesia found the whale carcass contained 6 kg of plastic in the stomach

Vào ngày 21 tháng 11, AFP đã báo cáo trong dạ dày của một con cá voi chết trên bờ biển Indonesia chứa tới 6 kg chất thải nhựa, bao gồm 115 ly, 25 túi nhựa, 1 đôi dép, 4 chai nhựa và 3,2 kg dây nhựa.

Điều này đã làm cho các nhà môi trường quan ngại hơn về sự ô nhiễm chất thải nhựa đe dọa các loài trong đất.

Tàn tích của cá voi dài 9,5 mét đã được tìm thấy tại khu bảo tồn Wakatobi ở tỉnh Sulawesi, đông nam Indonesia, vào ngày 19 tháng 11.

Dwi Suprapti, điều phối viên bảo tồn cho Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) ở Indonesia, nói rằng mặc dù không rõ nguyên nhân gây ra cái chết của cá voi, Dấu hiệu cho thấy “Chất thải nhựa là thủ phạm chính”.

Khu bảo tồn biển Wakatobi là một nơi tuyệt đẹp của bốn hòn đảo chính. Chính quyền địa phương đã kêu gọi chính phủ giúp giải quyết vấn đề chất thải biển. Indonesia là nước ô nhiễm thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc. Người ta ước tính rằng khoảng 1,29 triệu tấn chất thải được thải ra biển mỗi năm. Vấn đề này đã trở nên nghiêm trọng đến mức các quan chức Indonesia đã ban hành “tình trạng khẩn cấp rác” vào năm ngoái, sau một bãi biển dài 6 km dọc theo đảo Bali bị tràn ngập rác.

Indonesia cam kết cắt giảm 70% chất thải nhựa xuống biển vào năm 2025. Kế hoạch này bao gồm việc phát triển các dịch vụ tái chế, giới hạn túi nhựa, sự ra mắt của chiến dịch làm sạch và nâng cao nhận thức. cộng đồng cư dân và khách du lịch.

Túi nhựa là một trong những chất thải nhựa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và mất nhiều năm để phân hủy. Gần đây, cộng đồng quốc tế đã chú ý nhiều hơn đến các vấn đề môi trường liên quan đến các sản phẩm nhựa dùng một lần. Vào năm 2017, Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc đòi hỏi chất thải nhựa được thải bỏ trong các đại dương. Theo ước tính của các chuyên gia, vào năm 2050, 33 tỷ tấn nhựa sẽ được sản xuất trên toàn thế giới, và một phần lớn trong số đó sẽ kết thúc trong các đại dương – nơi chúng sẽ “nổi” ở nhiều nơi trên thế giới. thế kỷ.

Vì vậy, theo kịch bản tồi tệ nhất mà Ủy ban bảo tồn đại dương và McKinsey Consulting dự đoán, đến năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có một tấn chất thải nhựa trong đại dương. Thật đáng sợ rằng một khi nó đã đạt đến biển, chất thải nhựa có thể mất hơn 400 năm để phân hủy. Đồng thời, chất thải nhựa không chỉ gây thiệt hại về môi trường, mà còn gây thiệt hại cho cả nền kinh tế và sức khỏe của người dân. Các nhà khoa học ước tính rằng mỗi năm chất thải nhựa đổ vào đại dương có thể được bao quanh bởi bốn vòng của Trái đất, và nó có thể kéo dài 1.000 năm trước khi bị phá hủy hoàn toàn.

Nhiều nước trên thế giới đã thực hiện các bước mạnh mẽ để giảm lượng chất thải nhựa như chất thải nhựa khổng lồ, thuế nhựa, … song song với chiến dịch quảng bá. Những người có ý thức và đầu tư nghiên cứu các phương pháp xử lý chất thải nhựa.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Mashablz is a global, multi-platform media and entertainment company. We Powered by its own proprietary technology, Mashablz is the go-to source for tech, digital culture and entertainment content for its dedicated and influential audience around the globe.

Copyright ©2018 Designtechnica Mashablz. All rights reserved.

To Top